Giải pháp thay thế ống bị nhiễm tĩnh điện, cải thiện chất lượng sản phẩm tại Công ty TNHH Vân Long

Công ty cổ phần nhựa kỹ thuật Vân Long

Công ty cổ phần nhựa kỹ thuật Vân Long

Công ty cổ phần nhựa kỹ thuật Vân Long
Khu vực:
Ngành:
Hải Phòng
Đúc nhựa

1. Lý do gặp khách hàng

An Phát thực hiện khảo sát định kỳ tại nhà máy sản xuất của công ty Vân Long để tìm hiểu những vấn đề vướng mắc và tư vấn giải pháp phù hợp cho khách hàng. Công ty Vân Long là doanh nghiệp chuyên sản xuất các sản chi tiết nhựa công nghiệp, nhựa dân dụng, sản xuất can chai nhựa pet, …

nha-may-van-long

Công ty cổ phần nhựa kỹ thuật Vân Long

2. Nguy cơ / Vấn đề gặp phải

Trước đây, nhà máy sử dụng ống dẫn hạt nhựa theo máy sấy Matsui và thường gặp phải hiện tượng tắc nghẽn hạt nhựa, bụi hạt nhựa bám vào thành ống, sản phẩm đúc bị loang màu….Đây đều là những rắc rối liên quan đến tĩnh điện. Hiện tượng tĩnh điện không chỉ gây ảnh hưởng tới quá trình sản xuất của Vân Long mà còn là vấn đề chung mà rất nhiều nhà máy đúc nhựa khác cũng đang gặp phải. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến năng suất và chất lượng sản phẩm.

Sau khi khảo sát nhà máy, An Phát nhận thấy Vân Long đang gặp phải một số vấn đề với ống dẫn hạt nhựa như sau:

 • Hạt nhựa màu bị dính vào nhau do tĩnh điện.
 • Số lượng sản phẩm NG tăng, sản phẩm đúc bị loang màu.
 • Vệ sinh ống mất nhiều thời gian do bụi nhựa bám vào thành ống.
 • Ống dẫn ngả màu, khó quan sát hạt nhựa trong ống.

3. Giải pháp An Phát đề xuất

Sau khi khảo sát các vấn đề gặp phải trong nhà máy đúc nhựa Vân Long cũng như tìm hiểu nguyên nhân vấn đề, An Phát đã tư vấn cho khách hàng dòng sản phẩm mới TPE100C của Toyox với những ưu điểm nổi trội đáp ứng tốt nhu cầu của nhà máy đúc nhựa. Ống dẫn TPE100C giúp cải thiện vấn đề nhiễm tĩnh điện, trong suốt, dễ dàng quan sát chất dẫn trong ống. Đặc biệt, ống TPE100C dày và bền hơn các sản phẩm ống khác cùng loại. Nhờ những cải tiến về vật liệu, cấu trúc, độ dày ống mà sản phẩm TPE100C có ưu điểm nổi bật về khả năng chịu nhiệt (100°C), chống mài mòn rất tốt, chống tĩnh điện hiệu quả.

van-long

Sử dụng ống TPE100C với những ưu điểm vượt trội:

 • Chịu nhiệt 100°C, chịu được cả áp lực hút và áp lực đẩy.

 • Truyền dẫn ổn định, chống gãy gập ngay cả ở nhiệt độ cao.

 • Khả năng chống mài mòn tuyệt vời, tuổi thọ dài hơn.

 • Ngăn chặn các sự cố về truyền dẫn phát sinh do tĩnh điện.

 

4. Kết quả đạt được

Công ty Vân Long quyết định sử dụng ống TPE100C thay thế ống dẫn đi kèm máy trước đây. Nhận thấy hiệu quả rõ rệt khi không còn hiện tượng tĩnh điện, bám dính hạt nhựa và việc vệ sinh ống dẫn cũng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Hơn nữa, sau một thời gian dài sử dụng, ống dẫn vẫn duy trì được độ trong suốt cao, dễ dàng quan sát chất dẫn bên trong.

 • Ống dẫn TPE100C ngăn ngừa tĩnh điện hiệu quả
 • Giải pháp thay thế ống bị nhiễm tĩnh điện, cải thiện chất lượng sản phẩm tại Công ty TNHH Vân Long
 • Ống dẫn TPE100C có độ trong suốt cao, dễ dàng quan sát chất dẫn bên trong

5. Đánh giá khách hàng

“Kể từ khi chuyển sang dùng ống dẫn TPE100C của Toyox công nhân phản hồi việc vệ sinh ống dẫn hạt nhựa nhanh gọn hơn, không còn hiện tượng bám bụi hạt nhựa trong ống như trước. Tỉ lệ lỗi NG cũng giảm hản do tình trạng tĩnh điện trong ống đã được khắc phục.Hơn nữa, sản phẩm duy trì được độ trong suốt trong thời gian dài, công nhân dễ dàng quan sát, giám sát quá trình vận chuyển hạt nhựa trong ống. Cám ơn sự tư vấn kịp thời của An Phát”.

telteltel