Giải pháp thay thế ống bị gãy gập, cải thiện hiệu quả sản xuất tại Tenma Hà Nội

Công Ty TNHH Tenma Việt Nam

Công Ty TNHH Tenma Việt Nam

Sản xuất các sản phẩm vỏ nhựa cao cấp dùng trong công nghiệp điện, điện tử, đồ gia dụng, dụng cụ văn phòng và các bộ phận bằng nhựa cao cấp.
Khu vực:
Ngành:
Hà Nội
Đúc nhựa

1. Lý do gặp khách hàng

Theo lịch khảo sát nhà máy định kỳ, An Phát đã tiến hành kiểm tra và khảo sát nhà máy sản xuất của công ty Tenma chi nhánh Hà Nội. Công ty TNHH Tenma là doanh nghiệp chuyên sản xuất các sản phẩm vỏ nhựa cao cấp dùng trong công nghiệp điện, điện tử, đồ gia dụng, dụng cụ văn phòng và các bộ phận bằng nhựa cao cấp.

 

Công ty TNHH Tenma chuyên sản xuất các sản phẩm từ Plastic

2. Nguy cơ / Vấn đề gặp phải

Trước đây, nhà máy sử dụng toàn bộ ống TPE-38 của Toyox. Đây là dòng sản phẩm có khả năng chống tĩnh điện và chịu nhiệt 50°C. Tuy nhiên, do đặc thù nhà máy yêu cầu dẫn hạt nhựa sấy nóng nên sau một thời gian sử dụng ống dẫn thường xuyên bị sự cố thủng ống khiến hạt nhựa rơi vãi khắp nhà xưởng làm thất thoát nguyên liệu và gây mất an toàn lao động.

Sau khi nghiên cứu các vấn đề xảy ra với ống dẫn hạt nhựa cũ. An Phát nhận thấy nhà máy đang gặp phải những vấn đề như sau:

  • Ống dẫn nhanh bị thủng khiến hạt nhựa rơi khắp nhà xưởng.
  • Hiện tượng tắc nguyên liệu hạt nhựa do tĩnh điện.
  • Ma sát trong lòng ống dẫn khiến ống nhanh bị thủng, phải thay mới thường xuyên.
  • Ống dẫn bị gãy gập hoặc bị xẹp trong quá trình truyền dẫn ở nhiệt độ cao

3. Giải pháp An Phát đề xuất

Dựa vào đặc thù sản xuất, An Phát đã giới thiệu tới Tenma sản phẩm ống dẫn TPE100C-38 có sự cải tiến về độ dày ống, chịu nhiệt tốt hơn (lên tới 100°C), tăng khả năng chống tĩnh điện và đảm bảo tuổi thọ ống dài hơn. Đặc biệt, sản phẩm có lòng trong trơn nhẵn, không có rãnh như ống TPE cũ, ngăn ngừa hiện tượng bám dính bụi hạt nhựa.

tenma-ha-moi

Sử dụng ống TPE100C với những ưu điểm vượt trội:

  • Thành ống dày hơn, tăng khả năng chịu mài mòn.
  • Khả năng chống tĩnh điện tốt, ngăn ngừa các sự cố tắc nghẽn hạt nhựa.
  • Lòng ống trơn nhẵn ngăn ngừa hiện tượng bám dính bụi nhựa.
  • Chịu nhiệt lên tới 100°C, chịu được áp lực hút và áp lực đẩy.

 

 

4. Kết quả đạt được

Sau khi thay toàn bộ ống dẫn hạt nhựa thành ống TPE100C đã khắc phục được hiện tượng bám dính hạt nhựa, tĩnh điện trong lòng ống. Theo dõi sau một thời gian sử dụng ống TPE100C nhận thấy ống vẫn vận hành tốt, không bị xẹp hay gãy gập, tuổi thọ ống cao hơn sản phẩm TPE cũ. Nhờ vậy, Doanh nghiệp giảm bớt được tần suất thay ống, công nhân an tâm sản xuất hơn.

  • Khắc phục hiện tượng ống bị xẹp, gãy gập ở nhiệt độ cao
  • Khắc phục hiện tượng ống mỏng bị thủng sau một thời gian ngắn sử dụng

5. Đánh giá khách hàng

“Cải thiện được tình trạng ống bị gãy gập, lưu lượng dẫn ổn định, không bị thủng ống như trước đây. Dễ dàng lắp đặt, giảm đáng kể thời gian và công sức tháo lắp ống trong quá trình thay thế ống. Ống có chứng nhận RoHS2, rất tốt để giới thiệu với các đối tác do đây là xu hướng tiêu chuẩn mà khách hàng yêu cầu”.

telteltel