Giải pháp thay thế ống bị gãy gập, cải thiện hiệu quả sản xuất tại công ty Canon

Công ty TNHH Canon Việt Nam

Công ty TNHH Canon Việt Nam

Trong suốt những năm có mặt tại Việt Nam, Canon đã đánh dấu sự hiện diện tích cực của mình với việc thành lập 04 nhà máy sản xuất
Khu vực:
Ngành:
Bắc Ninh
Đúc nhựa

1. Lý do gặp khách hàng

Canon là một trong những đối tác quan trọng của An Phát. Công ty TNHH Canon Việt Nam là một công ty chuyên sản xuất và lắp ráp linh kiện điện tử trong đó có mảng sản xuất và lắp ráp linh kiện Máy in. Trong một lần khảo sát định kỳ nhà máy sản xuất của Canon tại KCN Thăng Long – Hà Nội, An Phát đã tìm hiểu và tư vấn giải pháp thay thế ống bị gãy gập, cải thiện hiệu quả sản xuất của nhà máy.

nha-may-canon

Công ty TNHH Canon Việt Nam

 

2. Nguy cơ / Vấn đề gặp phải

Nhà máy sản xuất của Canon tại Khu công nghiệp Thăng Long chuyên sản xuất các loại máy in phun, máy quét ảnh. Tại đây đang gặp một số rắc rối với ống dẫn và đầu nối trong khuôn đúc nhựa. Trong dây chuyền đúc nhựa, nhà máy sử dụng ống dẫn theo máy sấy và sau một thời gian sử dụng ống xuất hiện những vấn đề như: hạt nhựa bị nhiễm điện và dính vào nhau, hạt nhựa tắc nghẽn trong lòng ống khiến sản phẩm nhựa sau đúc có màu không đều.

Ngoài ra, An Phát còn nhận thấy một số vấn đề với ống dẫn và đầu nối tại nhà máy sản xuất như sau:

 • Hiện tượng tắc nghẽn hạt nhựa khiến tỉ lệ sản phẩm lỗi sau đúc tăng.
 • Bám dính bụi hạt nhựa trong thành ống dẫn, vệ vệ sinh ống gặp nhiều khó khăn.
 • Ống dẫn thường xuyên bị gãy gập làm gián đoạn sản xuất.
 • Sau một thời gian sử dụng ống dẫn ngả màu nhanh chóng, khó quan sát hạt nhựa trong ống.
 • Ống dẫn nhanh bị thủng do ma sát của hạt nhựa với thành ống, điều này gây mất an toàn lao động, có thể gây bỏng cho công nhân phụ trách làm việc gần đó.

Đây đều là những rủi ro mà bất kỳ nhà máy đúc nhựa nào cũng có nguy cơ gặp phải. Tùy từng mức độ nghiêm trọng của sự cố mà ảnh hưởng tới nhà máy, công nhân cũng khác nhau. Để giảm thiểu tối đa những tổn thất về người và tài sản, An Phát đã cùng Canon nghiên cứu và đưa ra giải pháp ống dẫn – đầu nối phù hợp.

3. Giải pháp An Phát đề xuất

Sau khi nghiên cứu kỹ những vấn đề mà Canon đang gặp phải với ống dẫn dây chuyền đúc nhựa. An Phát đã tư vấn giải pháp phù hợp là dòng sản phẩm TPE100C của Toyox. Đây là dòng sản phẩm mới với nhiều ưu điểm vượt trội giúp giải quyết những vấn đề liên quan tới ống dẫn hạt nhựa trong nhà máy.

So với các sản phẩm ống dẫn hạt nhựa hiện nay, Ống TPE100C có nhiều cải tiến vượt trội về độ dày ống, khả năng chống tĩnh điện vượt trội và tuổi thọ ống cao hơn.

nha-may-stanley

Sử dụng ống TPE100C với những ưu điểm vượt trội:

 • Khả năng chịu nhiệt tốt, lên tới 100°C.

 • Chống tĩnh điện tốt, giúp ngăn ngừa các sự cố do tĩnh điện do ma sát gây ra.

 • Thành ống dày hơn, tăng khả năng chịu mài mòn của ống.

 • Lòng ống trơn nhẵn, ngăn ngừa bám dính bụi hạt nhựa, việc vệ sinh đường ống cũng dễ dàng hơn.

 • Khả năng chống gãy gập, chống xẹp hiệu quả nhờ cầu trúc gia cố ống đặc biệt của Toyox.

 • Ống có độ trong suốt cao, dễ dàng quan sát hạt nhựa trong ống.

   

 

4. Kết quả đạt được

Nhận thấy những ưu điểm vượt trội của ống TPE100C, Canon đã chuyển sang sử dụng ống này cho dây chuyền đúc nhựa và nhận thấy các vấn đề nhiễm tĩnh điện trong ống đã được khắc phục, thời gian sử dụng ống lâu hơn nên giảm hẳn tần suất thay ống. Nhờ vậy, Canon tiết kiệm được khá nhiều chi phí bảo dưỡng, nâng cao hiệu suất công việc và công nhân cũng an tâm hơn khi sản xuất.

 • Giải pháp thay thế ống bị gãy gập, cải thiện hiệu quả sản xuất tại công ty Canon
 • Giải pháp thay thế ống bị gãy gập, cải thiện hiệu quả sản xuất tại công ty Canon
 • Giải pháp thay thế ống bị gãy gập, cải thiện hiệu quả sản xuất tại công ty Canon
 • Giải pháp thay thế ống bị gãy gập, cải thiện hiệu quả sản xuất tại công ty Canon

5. Đánh giá khách hàng

“Trước đây, khi sử dụng ống dẫn theo máy chúng tôi rất hay gặp hiện tượng bám dính hạt nhựa gây tắc ống, việc vệ sinh ống dẫn hạt nhựa cũng gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, sau khi được An Phát tư vấn chuyển sang sử dụng ống TPE100C thì những hiện tượng do tĩnh điện trong ống đã được giải quyết, hơn nữa tần suất thay ống cũng giảm hẳn. Ống TPE100C là sản phẩm tốt, giải quyết được những vấn đề mà nhà máy chúng tôi đang gặp phải. Chúng tôi sẽ thay toàn bộ ống dẫn hạt nhựa thành ống TPE100C”

telteltel