Nhà máy thực phẩm - đồ uống của bạn đang gặp những rắc rối với ống dẫn và đầu nối?
Không giống như những ngành nghề khác, ống dẫn và đầu nối dùng trong ngành thực phẩm phải tuân thủ các tiêu chuẩn khắt khe hơn rất nhiều. Các sản phẩm ống trôi nổi trên thị trường hiện nay có thể không đáp ứng tiêu chuẩn RoHS2, FDA hay một số chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm khác. Sử dụng ống dẫn, đầu nối không đảm bảo chất lượng có thể khiến doanh nghiệp đối mặt với những rắc rối liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm, ảnh hưởng đến sản xuất và gây tổn thất về tiền bạc.
Để khắc phục những rắc rối kể trên, An Phát đưa ra những giải pháp ống dẫn và đầu nối đáp ứng tốt các nhu cầu của khách hàng ngành thực phẩm – đồ uống.
1 Vấn đề gặp phải
Những rắc rối thường gặp với ống dẫn và đầu nối trong nhà máy thực phẩm - đồ uống
Những rắc rối thường gặp với ống dẫn và đầu nối trong nhà máy sản xuất thực phẩm – đồ uống bao gồm:
- Ống mềm bị tuột trong khi dẫn nguyên liệu thô gây ra tình trạng hao hụt nguyên liệu.
- Trong lúc vệ sinh đường ống bằng nước nóng 80°C, ống mềm thông thường bị bục ra, tiềm ẩn nguy cơ gây bỏng, mất an toàn lao động.
- Có khe hở giữa ống mềm và đầu nối nên dị vật dễ dàng xâm nhập.
- Ống mềm thông thường của máy chiết rót dùng ở nhiệt độ (6°C) nhanh bị hóa cứng và bị vỡ khi máy hoạt động di chuyển qua lại.
- Ống dẫn không đảm bảo các chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định hiện hành.
- Đầu nối đuôi chuột có gờ làm đọng chất dẫn, khó vệ sinh.
Với những nhà máy thông thường, các sự cố với ống dẫn và đầu nối vốn dĩ đã gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất. Những rắc rối liên quan đến ống dẫn và đầu nối trong nhà máy thực phẩm – đồ uống còn gây ra những hậu quả nghiêm trọng hơn rất nhiều bởi nguy cơ ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm, sức khỏe người tiêu dùng… Do vậy, việc tìm hiểu nguyên nhân và giải pháp khắc phục những vấn đề thường gặp với ống dẫn và đầu nối trong nhà máy thực phẩm là cực kỳ cấp thiết.