Tìm hiểu nhóm sản phẩm SUPER UNIT dòng Hiệu suất cao và các ưu điểm vượt trội của sản phẩm.

29/7/2022

Lượt xem: 623

Nội dung chính

  Bên cạnh Ecorich thì Super Unit là một trong những hệ thống Bơm thủy lực nổi tiếng của Daikin với nhiều ưu điểm vượt trội. Super Unit gồm có 2 dòng là dòng Hiệu suất cao và Độ chính xác cao. Trong bài này, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về điểm độc đáo và sự khác biệt dòng SUPER UNIT - Hiệu suất cao nhé.

  1. Giới thiệu hệ thống bơm SUPER UNIT - Dòng Hiệu suất cao

  SUPER UNIT dòng hiệu suất cao là sự kết hợp giữa công nghệ thủy lực và công nghệ điều khiển biến tần được phát triển riêng. Cùng với việc sử dụng động cơ IPM hiệu suất cao độc quyền của DAIKIN đã tạo nên dòng sản phẩm có hiệu năng vượt trội. Với dải hoạt động rộng của sản phẩm cho phép ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp nói chung.

  2. Ưu điểm vượt trội của Super Unit - Dòng hiệu suất cao

  Thiết bị sử dụng để cung cấp nguồn thủy lực với đa dạng vị trí trong các máy ngành công nghiệp. Với các tính năng nổi bật của thiết bị:

  Khả năng tiết kiệm năng lượng

  Công nghệ tiết kiệm năng lượng hàng đầu của DAIKIN với việc sử dụng động cơ IPM hiệu suất cao và công nghệ biến tần riêng, kết hợp với công nghệ thủy lực giúp cung cấp khả năng tiết kiệm năng lượng vượt trội đến trên 50%, Super Unit được tiết kiệm năng lượng tối ưu bởi đặc điểm sau đây:

  • Sử dụng động cơ biến tần và bơm bánh răng lưu lượng cố định, giúp điều khiển lưu lượng và áp suất của hệ thống bằng cách điều khiển tốc độ vòng quay của động cơ.

  • Không chỉ tiết kiệm năng lượng trong chế độ giữ áp suất, trên các máy có nhiều cơ cấu chấp hành và làm việc thường xuyên, sử dụng động cơ hiệu suất cao có khả năng tiết kiệm năng lượng đáng kể trên cả những vị trí này.

  • Các model sử dụng bơm đơn có chức năng cao, giúp việc sử dụng tối ưu và hữu ích hơn

  • Các model sử dụng bơm kép có khả năng tự động chuyển mạch 2 chế độ áp suất thấp - lưu lượng lớn (chạy bơm kép) và áp suất cao - lưu lượng thấp (chạy bơm đơn) giúp công suất được tối ưu. Đối với dải áp suất cao, lưu lượng thấp thì việc sử dụng bơm kép giúp hiệu quả tiết kiệm năng lượng cao hơn.

  Biểu đồ thể hiện tính tiết kiệm năng lượng của dòng sản phẩm Super Unit - Hiệu suất cao

  Sinh nhiệt thấp

  Super Unit - Dòng hiệu suất cao còn giúp giảm tải cho máy điều hòa không khí và giảm lượng nhiệt sinh ra, điều đó mang lại những lợi ích cụ thể như:

  • Ngăn sự gia tăng nhiệt độ của dầu thủy lực qua đó góp phần ngăn chặn sự suy giảm chất lượng của dầu thủy lực.

  • Kích thước thùng dầu được thu gọn lại từ đó giúp tiết kiệm không gian và giảm lượng dầu sử dụng

  • Khi giảm lượng sinh nhiệt điều đó đồng nghĩa với việc bộ làm mát dầu có thể được loại bỏ, từ đó tiết kiệm thêm chi phí và đơn giản hóa hệ thống thủy lực

  • Giúp giảm tải cho hệ thống điều hòa không khí và tiết kiệm năng lượng tối ưu

  Super Unit giúp giảm kích thước thùng dầu tối đa

  Độ ồn thấp.

  Với hệ thống Super Unit - Hiệu suất cao. Động cơ điện được điều khiển ở tốc độ tối ưu thấp nhất, giảm độ ồn, cụ thể

  • Độ ồn thấp ở mức 60 dB, thậm chí chỉ đến 73 dB ở chế độ full công suất

  • Bằng việc tự động chuyển đổi chế độ bơm linh hoạt, Super Unit có thể giảm xung và giảm độ ồn hiệu quả.

  • Độ ồn của Super Unit được minh họa tương tự với 1 số hoạt động bên dưới đây

  Bảng so sánh độ ồn của Super Unit với các hoạt động khác trong đời sống

  Vượt qua các quy định tiêu chuẩn về hiệu suất động cơ điện.

  SUPER UNIT sử dụng động cơ IPM hiệu suất cao độc quyền của DAIKIN đã vượt qua các tiêu chuẩn về hiệu suất của động cơ điện, cụ thể:

  • Tất cả các Model đều đạt chuẩn CE. Đây là viết tắt của Conformité Européenne, có nghĩa là “Tuân thủ Tiêu chuẩn Châu Âu”. Chứng nhận CE là chỉ thị an toàn của Liên Minh Châu Âu (EU) thể hiện sản phẩm đã vượt qua một số thử nghiệm nhất định và được phép bán trên thị trường EU và Khu vực Kinh tế Châu Âu.

  • Hệ thống sẽ cần ít van điều khiển hơn bởi việc tăng, giảm lưu lượng đã được thực hiện bằng cách sử dụng van điều khiển tỉ lệ (hoặc đơn giản là van tiết lưu) có thể thay thế van điều khiển bằng cách thay đổi thời gian tăng, giảm tốc độ động cơ điện.

  • Đơn giản hóa bằng cách đặt áp suất an toàn trên thiết bị thay vì sử dụng van an toàn trên hệ thống.

  Tiêu chuẩn về hiệu suất động cơ điện vượt trội của Super Unit

  3. Tìm hiểu chức năng của Super Unit - Dòng hiệu suất cao

  Điều khiển thông số Áp suất/ Lưu lượng (16 mẫu thông số cài đặt PQ)

  - Lực (áp suất) và tốc độ (lưu lượng) của cơ cấu chấp hành (xilanh) có thể được điều khiển với 16 mẫu cài đặt áp suất (P) và lưu lượng (Q)

  • Với chức năng này, hệ thống không cần thiết phải lắp đặt van điều khiển tỷ lệ và van áp suất điều khiển tỷ lệ. Sau khi cài đặt thông số Áp suất (P) và lưu lượng (Q), có thể lựa chọn 16 mẫu đặt trước bằng tín hiệu đầu vào bên ngoài.

  • SUPER UNIT tự động thay đổi chế độ điều khiển, từ điều khiển lưu lượng sang điều khiển áp suất (ví dụ: Điều khiển lưu lượng của Xylanh được thay đổi thành điều chỉnh áp suất Xy Lanh khi Xylanh đi hết hành trình ).

  - Chuyển đổi chế độ mượt mà giữa các chế độ.

  • Sau khi giá trị thời gian tăng tốc/ giảm tốc được thiết lập chế độ cài đặt, lực và tốc độ có thể thay đổi từ từ trong suốt quá trình thay đổi cài đặt áp suất/ lưu lượng 

  Hệ thống điều khiển thông số và áp suất lưu lượng của Super Unit

  Chức năng Quản lý và Bảo trì

  SUPER UNIT và máy chính có thể được điều khiển từ xa với cùng một bảng điều khiển. Chức năng này giúp loại bỏ các thao tác riêng lẻ phức tạp và giới hạn về không gian lắp đặt.

  Các cài đặt khác nhau như thời gian tăng/giảm tốc và cài đặt công tắc áp suất, cũng như áp suất và lưu lượng, có thể được thực hiện từ xa. Điều này giúp cho hệ thống có thể kiểm soát các điều kiện vận hành của trạm nguồn đồng bộ với sự điều khiển của máy. Có thể xuất thông số làm việc bằng kết nối giữa PC và trạm nguồn.

  - Phần mềm hỗ trợ: Hybrid- Win 

  Phần mềm này có thể đọc dữ liệu từ các thiết bị Hybrid của Daikin ( Super Unit, Ecorich, Oil cooling unit…) và quản lý thông minh. Cài đặt và giám sát các tham số có thể thực hiện một cách hiệu quả bằng các ứng dụng của Window.

  - Hiển thị đồ thị:

  Áp suất, lưu lượng và các dữ liệu khác của bộ điều khiển có theo dõi và hiển thị dưới dạng đồ thị. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho việc kiểm tra hoạt động trong quá trình chạy thử nghiệm, điều chỉnh các tham số và khắc phục sự cố.

  - Đọc, ghi và điều chỉnh các tham số:

  Thời gian cài đặt có thể được cắt giảm bằng cách chỉnh sửa, cài đặt tham số trên PC và ghi chúng vào thiết bị. Khả năng đọc và lưu các cài đặt tạo điều kiện thuận lợi cho việc quản lý.

  - Đọc và ghi lịch sử báo lỗi:

  Chức năng này cho phép xác định nhanh các bộ phận cần bảo trì và giảm thời gian ngừng hoạt động. Có thể căn cứ vào thời gian hoạt động được hiển thị để xác định thời gian thay thế vật tư tiêu hao hoặc thực hiện bảo trì. Thông tin sự cố bao gồm kết quả chuẩn đoán nguyên nhân dự báo lỗi và hành động cần thực hiện có thể được hiển thị.

  SUPER UNIT và máy chính có thể được điều khiển từ xa với cùng một bảng điều khiển.

  - Quản lý áp suất và lưu lượng trên máy tính:

  • Khả năng đọc các điều kiện hoạt động của SUPER UNIT giúp hiển thị các thông tin như áp suất hiện tại và lưu lượng trên màn hình của máy chính.

  • Giao diện truyền thông tuân theo tiêu chuẩn RS232C. (Đối với giao diện RS485, hãy tham khảo ý kiến của Daikin) Chuẩn bị một thiết bị điều khiển như màn hình PLC hoặc bảng điều khiển cảm ứng với chức năng giao tiếp RS232C ở cạnh máy.

  Hệ thống thiết bị điều khiển trên máy tính của Super Unit

   - Tín hiệu Analog đầu vào:

  • Khả năng điều khiển áp suất và lưu lượng với dải từ 0 đến 10 V cho phép điều khiển liên tục theo thời gian thực, tạo điều kiện thuận lợi cho phép cài đặt thông số từ phía máy chính

  • Một hệ thống điều khiển thủy lực cho máy móc yêu cầu điều khiển tốc độ thay đổi hoặc liên tục của lực điều áp có thể được thực hiện với một cấu hình đơn giản.

  • Có thể kết nối với Joystick để điều khiển các thông số theo thời gian thực.

  Super Unit - Dòng hiệu suất cao là hệ thống Bơm thủy lực có rất nhiều ưu điểm vượt trội, với nhiều chức năng quản lý và bảo trì thông minh. Để tìm hiểu thêm thông tin và sở hữu dòng sản phẩm này, quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với chuyên gia về thủy lực Daikin tại Việt Nam theo số Hotline: 0944 871 455 để được tư vấn chi tiết.

  telteltel