TÌM HIỂU CÚT NỐI KHÍ NÉN TRONG HỆ THỐNG KHÍ NÉN

24/10/2022

Lượt xem: 399

Nội dung chính

  Cút Nối Khí Nén Là Gì?

  Trong hệ thống khí nén thì ngoài những thiết bị đóng vai trò chủ chốt điều hành hệ thống thì cũng cần có những thiết bị phụ kiện. Chúng có kích thước nhỏ nhưng đều là thiết bị không thể thiếu mang đến năng suất, hiệu quả cho cả hệ thống.

  Co nối hay cút nối khí nén, khớp nối nhanh đều là tên gọi chung của phụ kiện khí nén giúp kết nối các đường ống dẫn khí nén lại với nhau hoặc đường ống khí với các thiết bị xi lanh, van, điều áp hay bộ lọc để tạo nên 1 vòng truyền dẫn khí khép kín, hiệu quả và không rò rỉ.

  Đặc biệt, nhờ được làm từ vật liệu chất lượng cao nên không có hiện tượng rò rỉ khí nén giúp hệ thống có thể cải thiện mức độ tổn hao lưu lượng, tổn hao áp suất tốt nhất. Ngoài ra, việc sử dụng hợp lý các cút nối này còn đơn giản hóa hệ thống khí, người sử dụng có thể bố trí, phân chia đường ống dẫn theo mục đích sử dụng. 

  Thông thường cút nối sẽ được làm bằng đồng, nhựa, inox… Những chất liệu để làm cút nối khí nén đều có giá thành hợp lý, độ kháng oxi hóa tốt và ăn mòn, chống chịu được nhiệt cao và áp suất. Trong những môi trường sản xuất có chế độ làm việc khắc nghiệt thì người dùng nên ưu tiên sử dụng loại khớp nối bằng thép không rỉ, inox để tăng độ chắc chắn, bền bỉ với các vòng bi bên trong.

  Người dùng có thể chọn được cút nối phù hợp dựa theo các đặc điểm sau: Kích thước của ống dẫn khí, vị trí lắp đặt, môi trường làm việc, giá thành của sản phẩm, nhiệm vụ của cút nối, màu sắc và trọng lượng, địa chỉ phân phối và hãng sản xuất sản phẩm. 

  Cút nối khí nén

  Cút nối khí nén chữ T, L và thẳng

  Cút nối Sang A chính là mã GPCP, PUG, GPOC,... đa dạng về chất liệu và mẫu mã. Loại khớp nối nhanh khí nén này được làm từ nhựa, thép không gỉ đáp ứng mọi hệ thống khí nén. Dưới đây là một số loại cút nối khí nén tiêu biểu được người dùng đánh giá cao về chất lượng cút nối: 

  - Đầu Nối Nhanh Chữ T Sang A gồm có các loại như: PUG 1/4-5/32; PUG 5/16-¼; PUG 5/16-5/32; PUG 3/8-¼.

  - Đầu Nối Nhanh Khí Nén Inox SangA gồm có: GPCP 16; GPCP 14; GPCP12; GPCP10; GPCP 08; GPCP 06; GPCP04.

  - Đầu Nối Thẳng Sang - A GPOC 03M3; GPOC 03M6; GPOC 03M5.

  - Đầu Nối Nhanh Bằng Đồng Chữ L Sang A: IL 04-02-02; IL 04-02-01.

  - Đầu Nối Nhanh Chữ L Sang A gồm có các mã như: IUL 04-02; IUL 06-04; IUL 06-04; IUL 08-06.

  Ưu điểm của cút nối khí nén

  Cút nối khí nén

  + Đa dạng về kích thước, màu sắc, cỡ size, hình dáng giúp khách hàng sử dụng theo yêu cầu.

  + Thiết kế co nối giúp các thao tắc vặn lắp, bộ lọc, cắm vào van hay ben hơi khí nén dễ dàng hơn.

  + Do được làm từ chất liệu đồng, nhựa cao cấp, thép… nên độ bền của thiết bị cao, thích nghi được với môi trường nhiệt độ thay đổi và chịu được mức áp suất nhất định.

  + Giá của cút nối khí nén trên thị trường khá rẻ.

  + Sử dụng co nối hợp lý còn giúp giảm được áp lực khi dẫn khí nén đi trong hệ thống, giảm được sức nặng ống khi truyền khí đi xa. Từ đó, giữ vững kết cấu ban đầu của hệ thống ống dẫn.

  + Cút nối có thể vệ sinh bằng thiết bị phun xịt thường xuyên và tái sử dụng ở nhiều hệ thống khác nhau.

  + Sử dụng đầu nối khí nén chính hãng sẽ không làm rò rỉ hay thất thoát lưu lượng, áp suất. Nó giúp tăng độ bền, giảm thiểu sự cố và tiết kiệm chi phí tốt nhất. 

  CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ PHỤ TÙNG AN PHÁT

  Qua những chia sẻ về cút nối khí nén trên cũng giúp quý khách hàng hiểu hơn về sản phẩm có những loại nào và ưu điểm của sản phẩm trong hệ thống khí nén và lợi ích mang đến cho người dùng khi mua sản phẩm chính hãng. Để có thể mua sản phẩm chính hãng và có nhiều thông tin về giá cả và nhiều loại khác, mọi người có thể liên hệ qua Hotline: 0927 884 885 để được tư vấn trực tiếp.

  telteltel