THẢM VESSEL CHÍNH HÃNG TRONG NGÀNH ĐIỆN - ĐIỆN TỬ

19/10/2022

Lượt xem: 244

Nội dung chính

  Tính Cấp Thiết Sử Dụng Thảm Vessel Chính Hãng

  Nhu cầu sử dụng thảm Vessel chính hãng bắt nguồn từ việc tĩnh điện tồn tại ở mọi vật xung quanh. Đặc biệt là đối với các ngành sản xuất thì tĩnh điện lại là vấn đề đáng lưu ý nhất bởi vì những rủi ro do nó gây ra làm thiệt hại rất lớn, ví dụ như ngành điện - điện tử.

  Cho nên trong các nhà máy, cụ thể là khu vực EPA – những khu vực có kiểm soát tĩnh điện theo tiêu chuẩn ANSI/ESD S20.20 của hiệp hội kiểm soát tĩnh điện ESD yêu cầu phải được trải thảm tĩnh điện đối với bề mặt làm việc worksurface.

  Một trong sản những sản phẩm được người dùng đánh giá cao hiện nay là thảm khử tĩnh điện thương hiệu Vessel của Nhật Bản. Đây là thiết bị được tối ưu năng suất làm việc dành cho ngành điện - điện tử. Dưới đây là bốn ưu điểm vượt trội giúp thảm khử tĩnh điện Vessel được ứng dụng rộng rãi trong các ngành điện, điện tử Việt Nam và tìm hiểu thảm khử tĩnh điện gì? 

  Thảm Vessel chính hãng

  1. Thảm khử tĩnh điện là gì

  Thảm khử tĩnh điện (Esd rubber mat) hay còn có tên khác được gọi là: tấm lót cao su chống tĩnh điện, thảm chống tĩnh điện, tấm cao su tĩnh điện, tấm trải sàn chống tĩnh điện,…vv. Công dụng chủ yếu của cao su chống tĩnh điện là phân tán các hạt điện tích phát sinh trong quá trình thao tác của người lao động hay công nhân. Việc truyền dẫn tĩnh điện từ các sản phẩm được đặt trên thảm xuống mặt đất giúp luôn đảm bảo độ tĩnh điện trong môi trường là ~ 0.

  Phần lớn chất liệu làm thảm là các vật liệu truyền dẫn tĩnh điện tốt, cụ thể như cao su.

  2. Một vài ưu điểm của thảm Vessel chính hãng 

  Trong số các loại thảm tĩnh điện hiện nay trên thị trường thì lựa chọn thảm tĩnh điện Vessel được sử dụng nhiều bởi 3 lý do sau đây:

  a.  Chống trơn trượt giảm tải áp lực

  - Trong môi trường làm việc tại nhiều nhà máy sản xuất sẽ có rất nhiều hạt bụi lơ lửng mang điện tích. Việc sử dụng thảm Vessel chính hãng giúp giữ các hạt bụi bám trên mặt thảm khử tĩnh điện để tránh bụi bám lên sản phẩm.

  - Thảm được làm từ nguyên liệu cao su lưu hóa có độ ma sát cao, có khả năng chống trơn trượt tốt cho người sử dụng. Bên cạnh đó, còn có các loại thảm có túi khí giúp giảm bớt áp lực và trải đều tải cho đôi chân và thắt lưng của người dùng.

  b. Thảm Vessel chính hãng đạt tiêu chuẩn RoHS 2

  Thảm đạt tiêu chuẩn RoHS2 – tiêu chuẩn hạn chế các chất độc hại trong thiết bị điện và điện tử đã được pháp luật châu Âu quy định, được cấp phép bán hàng cho khối châu Âu

  Tiêu chuẩn này chứng nhận sản phẩm không chứa những chất độc hại có thể kể đến như: Thủy Ngân, Chì, Cadmium và 1 số chất độc hại tác động đến sức khỏe con người hoặc tăng nguy cơ ung thư.

  Thảm vessel chính hãng

  C. Giá trị điện trở của thảm đạt yêu cầu IEC

  Sản phẩm thảm Vessel chính hãng còn có giá trị điện trở nằm trong phạm vi EIC yêu cầu (có thể biến đổi một chút do nhiệt độ hoặc vết bẩn ) khi:

  - Khả năng dẫn điện từ 10^6  cho đến 10^7 Ω

  - Khả năng chống mệt mỏi có thể dưới 10^9 Ω

  Được biết, EIC (International Electrotechnical Commission) là tiêu chuẩn mà ngành điện – điện tử tại Việt Nam quan tâm và lưu ý. Đến nay, tiêu chuẩn IEC đã được áp dụng nhiều trong các lĩnh vực để đảm bảo các tiêu chuẩn về kỹ thuật điện ở Việt nam. Đồng thời, các vật liệu phụ trợ cũng phải theo tiêu chuẩn EiC để đảm bảo độ an toàn đối với con người.

  Công Ty TNHH Thiết Bị Phụ Tùng An Phát

  Đây là đơn vị tự hào là nhà cung cấp các thiết bị và vật tư công nghiệp chất lượng hàng đầu ở Việt Nam với hơn 20.000 khách hàng đã trải nghiệm các sản phẩm mà công ty đang phân phối. 

  Không chỉ riêng thảm Vessel chính hãng có chất lượng hàng đầu đến từ Nhật Bản mà phần lớn các sản phẩm khác đều nhập từ các thương hiệu có tiếng như Hàn Quốc, Mỹ… giúp nâng cao năng suất, tự động hóa trong sản xuất và tối ưu chi phí hiệu quả. Quý khách hàng muốn mua hàng hay tư vấn vui lòng liên hệ qua Hotline: 0927 884 885 để biết nhiều thông tin hơn về sản phẩm nhé!

  telteltel