Máy mài đai Nitto Kohki B Series cho ngành gia công cơ khí & đánh bóng kim loại

27/7/2022

Lượt xem: 339

Nội dung chính

  Các phương pháp mài thủ công như sử dụng đá, dán phủ chu vi của trục lô hay mài tay đã dần trở nên lỗi thời do chất lượng không đồng đều và hiệu quả công việc thấp. Các dòng máy mài đai ra đời,với chất lượng và hiệu suất cao, đồng thời có thể đánh bóng được bề mặt kim loại, dần trở nên phổ biến trong các cơ sở gia công cơ khí hay các công ty chuyên sản xuất những sản phẩm bằng kim loại.

  may-mai-dai-B-series-Nitto-Kohki

  1. Tổng quan về máy mài đai Nitto

  Máy mài đai Nitto được cấu tạo bởi một trục chính cố định và gồm 2 đến 4 quả lô dẫn hướng tùy vào từng loại máy. Máy mài đai nhám được kết hợp thêm sợi dây nhám, gắn trên máy mài được quay theo một hướng cố định với tốc độ nhanh nhằm loại bỏ những lớp gỉ sét, những khuyết điểm trên bề mặt kim loại để tạo được sản phẩm có bề mặt hoàn thiện nhất.

  Đây là loại máy bán tự động được vận hành bởi con người, kết hợp động cơ truyền động giúp cho dây nhám xoay liên tục, tạo ra ma sát khi bề mặt sản phẩm tiếp xúc vào dây nhám đang chuyển động.

  Nitto Kohki cho ra mắt rất nhiều các dòng máy mài đai khác nhau trong đó nổi bật là dòng Belton series, đây là dòng máy mài Nhật Bản mới được phát triển của thương hiệu nổi tiếng Nitto, hiện máy đang được đưa và sử dụng trong các nhà máy công nghiệp tại Việt Nam.

  2. Những ưu điểm nổi bật của máy mài đai B series

  Belton series là dòng máy mài của thương hiệu nổi tiếng Nitto, gồm 2 dòng sản phẩm chính là Belton B và Belton BB, từng loại máy lại sở hữu những ưu điểm nổi bật riêng biệt.

  Máy mài đai Belton B

  - Thích hợp sử dụng tại các vị trí hẹp, khu vực lõm hoặc trên bề mặt cong.

  - Thay đổi đai mài nhanh.

  - Có hệ thống xả khí phía sau.

  - Có thể làm việc liên tục trong thời gian dài.

  - An toàn khi sử dụng.

   

  Máy mài Belton B

  Máy mài đai Belton BB

  - Nhỏ gọn, công suất mạnh.

  - Có thể đảo chiều, quay được theo 2 hướng.

  - Có thể dùng để mài vát các cạnh và bề mặt không phẳng.

  - Thiết kế công thái học thông minh, thích hợp với việc sử dụng bằng cả tay trái hay tay phải

   

  Máy mài Belton BB

  3. Ứng dụng của máy mài đai B series

  Đánh bóng bề mặt kim loại

  Các hạt cát mài trên giấy nhám đai trong quá trình mài sẽ bào mòn lớp phủ bên ngoài và làm tăng thêm độ sáng bóng cho bề mặt sản phẩm kim loại.

  Tẩy bavia

  Bavia là các cạnh sắc nhọn tồn tại trên sản phẩm sau quá trình chế tạo phôi (đúc, gọt, cắt). Giấy nhám đai cỡ hạt to có tác dụng mài phá, xử lý các cạnh bavia để làm nhẵn các cạnh.

  Mài nhẵn

  Sau khi chế tạo, phôi sản phẩm thường có nhiều khiếm khuyết trên bề mặt như sần sùi, không được nhẵn mịn. Đai nhám có thể mài mòn bề mặt sản phẩm để xử lý các khiếm khuyết này một cách hiệu quả.

  Máy mài đai B series được sử dụng phổ biến trong gia công cơ khí, sản xuất, sửa chữa khuôn mẫu, chi tiết máy dùng trong ngành đúc…hoặc cũng có thể được dùng để xử lý bề mặt cho các loại sản phẩm như ngũ kim, đồ gia dụng, khóa, đèn, thiết bị hệ thống nước, thiết bị y tế, vật liệu nhôm, inox,...

  Với lợi thế là công suất lớn, diện tích tiếp xúc với bề mặt nhám cao, có thể mài được nhiều chi tiết cùng một lúc mà không ảnh hưởng đến nhau, dòng máy mài đai B series của Nitto Kohki được ứng dụng ngày càng phổ biến trong các nhà máy cơ khí, sản xuất.

  An Phát tự hào là nhà phân phối chính thức các sản phẩm máy mài đai B series của thương hiệu Nitto Kohki tại Việt Nam. An Phát hiện đang có chương trình “MUA 1 ĐƯỢC 2 - NHÂN ĐÔI ƯU ĐÃI” tri ân tới tất cả Quý khách hàng. Với mỗi Khách hàng mua sản phẩm Power Tools của Nitto Kohki sẽ được tặng đầu nối Cupla phù hợp với loại máy sử dụng. Quý khách quan tâm tới chương trình vui lòng ĐĂNG KÝ tại đây.

  uu-dai-Nitto

  Chương trình ưu đãi đặc biệt

  Quý khách quan tâm đến các sản phẩm của Nitto Kohki, vui lòng tham khảo danh sách sản phẩm Nitto hoặc gọi Hotline 0966 116 464 để được tư vấn trực tiếp về sản phẩm.

  telteltel