KHỚP NỐI NHANH THỦY LỰC TRONG NĂM 2022

28/10/2022

Lượt xem: 303

Nội dung chính

  Khớp Nối Nhanh Thủy Lực Là Gì?

  Khớp nối nhanh thủy lực (quick coupling) là 1 thiết bị trong hệ thống thủy lực và dùng để liên kết các đường ống thủy lực với bộ nguồn thủy lực hoặc với các cơ cấu chấp hành một cách hiệu quả và nhanh chóng.

  Thiết bị được dùng trong nhiều trường hợp, ứng dụng khác nhau do tùy thuộc vào công suất và môi trường làm việc của mỗi hệ thống. 

  Khớp nối nhanh thủy lực

  Cơ Chế Hoạt Động

  Khớp nối nhanh thủy lực sẽ có chế làm việc chung dựa theo trên nguyên tắc đó là đẩy và kéo (Push and Pull). Khi đầu cái (Socket) và đầu đực (Plug) kết nối lại với nhau tạo thành mối liên kết chặt chẽ. Do hai đầu được thiết kế tự khóa nên chống hiện tượng rò rỉ và nối thông đường ống hiệu quả khi chất lỏng đi qua.

  Khi người dùng muốn ngắt kết nối, chỉ cần kéo ngược lại quai tay trên đầu cái. Có thể tháo rời đường ống một cách gọn dàng và không không phải tốn nhiều sức.

  Cấu tạo của khớp nối nhanh thủy lực 

  Với cơ chế hoạt động như trên, khớp nối thủy lực sẽ có nhiều kích thước, kiểu dáng khác nhau. Nhưng đều đáp ứng đúng theo nhiệm vụ của sản phẩm: kết nối các đường ống dẫn thủy lực với nhau hoặc với bộ nguồn thủy lực. Tùy theo nhu cầu sử dụng khách hàng có thể chọn loại khớp nối nhanh thủy lực với kích cỡ khác nhau.

  Cấu tạo của 1 khớp nối ống thủy lực rất đơn giản,gồm có: đầu đực và đầu cái. Mỗi đầu sẽ có phần ren để nối với ống dẫn. Đầu đực và đầu cái kết nối với nhau bằng chốt khóa chắc chắn.

  Một Số Loại Khớp Nối Thịnh Hành Trong Năm 2022

  Để có thể sử dụng đầu nối với nhiều thiết bị thủy lực, nhà sản xuất đã thiết kế và phát minh ra nhiều kiểu với mẫu mã đa đạng. Đưới đây là một số kiểu khớp nối nhanh thủy lực phổ biến đang được sử dụng nhiều như: 

  - Đầu nối cái

  - Đầu nối cong: đáp ứng nhu cầu truyền năng lượng hay truyền dẫn ở những vị trí cần thay đổi bẻ hướng bởi địa hình. Gồm có đầu nối cong tiết diện không bằng nhau và bằng nhau giúp người dùng có nhiều nhiều sự lựa chọn.

  - Đầu nối chữ T: được thiết kế 3 cửa nối dạng hình chữ T, tiết diện này có cả khác nhau và giống nhau. Đa dạng kích thước.

  - Đầu nối thẳng: đây là đầu nối được sử dụng nhiều nhất so với các loại đầu nối trên ở bất kì hệ thống thủy lực nào. Dùng đầu nối thẳng này loại bỏ được các công đoạn như bắn keo, hàn như đầu nối thông thường. Đảm bảo ống dẫn kết nối chắc chắn, dễ dàng tháo lắp và tránh được nhiều tổn thất. 

  Khớp nối nhanh thủy lực

  Lợi ích của khớp nối nhanh thủy lực

  Đầu nối thủy lực và ống dẫn thủy lực là những thiết bị quan trọng không thể thiếu trong bất kỳ máy thủy lực nào. Đặc biệt là đầu nối nhanh thủy lực ngày càng chiếm vị trí quan trọng trong ngành công nghiệp phát triển hiện nay:

  - Nhờ có khớp nối nhanh mà việc liên kết giữa ống dẫn và các thiết bị trở nên nhanh chóng. Người dùng chỉ thao tác bằng tay đơn giản mà không cần đến các dụng cụ hỗ trợ như mỏ lê, cờ lê để kết nối. 

  - Ở phần nối nguồn được nối chắc chắn với phần ống dẫn giúp đảm bảo quá trình làm việc của hệ thống thủy lực được hiệu quả và an toàn. 

  - Một phần lớn nhờ dễ dàng tháo lắp và di chuyển giúp tiết kiệm thời gian vừa giảm chi phí đầu tư cho người dùng nhờ cấu tạo đơn giản, độ bền sản phẩm cao.  

  - So với đầu nối vặn ren thông thường thì đầu nối nhanh thủy lực không bị rò rỉ nguyên liệu trong quá trình truyền dẫn.

  - Đầu nối nhanh chính hãng có tính ứng dụng cao nên sử dụng ở nhiều lĩnh vực khác nhau. 

  Xem thêm bài viết tham khảo: TÌM HIỂU NHỮNG THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ BỘ NGUỒN BƠM THỦY LỰC

  Qua bài viết trên, chúng ta đã phần nào hiểu hơn về dòng sản phẩm khớp nối nhanh thủy lực. Nhắc đến khớp nối là nhắc tới Công Ty TNHH Thiết Bị Phụ Tùng An Phát. Đây là nhà phân phối các thiết bị phụ tùng chính hãng được người dùng đánh giá cao bởi chất lượng và dịch vụ trong năm 2022 vừa qua. 

  Quý khách hàng muốn tìm hiểu thêm về công ty hay muốn mua sản phẩm vui lòng liên hệ tới Hotline: 0927 884 885 để được tư vấn.

  telteltel