Hướng dẫn lựa chọn đầu nối nhanh Nitto Kohki phù hợp

27/7/2022

Lượt xem: 337

Nội dung chính

  Hiện nay, rất nhiều nhà máy công nghiệp đều có sử dụng các loại đầu nối Nitto - Nhật Bản để đảm bảo quá trình sản xuất không bị gián đoạn. Nhưng đâu là những tiêu chí lựa chọn đầu nối nhanh Nitto cùng An Phát tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

  huong-dan-lua-chon-dau-noi-nhanh-nitto-kohki

  Hướng dẫn chọn đầu nối nhanh Nitto Kohki phù hợp

  Đầu nối Nitto Kohki có hơn 25.000 model đáp ứng mọi nhu cầu của các ngành công nghiệp. Để chọn được loại đầu nối phù hợp cần dựa vào các yếu tố cơ bản như:

  1. Chọn đầu nối dựa vào loại vật liệu dẫn và giới hạn nhiệt độ

  Lựa chọn loại đầu nối, khớp nối có chất liệu thân và chất liệu gioăng phù hợp với nhiệt độ và chất lỏng cần dẫn. Các loại đầu nối có thể được làm từ nhiều loại vật liệu thân và vật liệu gioăng khác nhau để đáp ứng nhu cầu dẫn các loại chất lỏng khác nhau.
  Ví dụ: Các chuyên gia khuyên dùng sản phẩm Hi Cupla thân thép trong quá trình dẫn khí và thân đồng thau hoặc thép không gỉ cho nước.

  2. Chọn đầu nối theo áp suất chất liệu dẫn

  Áp suất làm việc là một tiêu chí quan trọng khi lựa chọn đầu nối, khớp nối nhanh. Mỗi loại đầu đều có cấu trúc, vật liệu thân khác nhau và chịu được mức áp suất khác nhau (Áp suất trung bình từ dưới 35 MPa, một số ít có khả năng chịu áp suất từ 40 - 68,6 MPa với đường kính ren từ 3/8 – 1/2).

  cac-loai-dau-noi-nhanh-nitto-kohki-pho-bien-hien-nay

  Chọn đầu nối theo áp suất chất liệu dẫn

  3. Chọn đầu nối Nitto theo cấu trúc van phù hợp

  Cấu trúc van gồm ngắt đóng 2 chiều, đóng 1 chiều hoặc thông thẳng. Người dùng cần thận trọng lựa chọn loại đầu nối có cấu trúc van phù hợp. Với loại đầu nối nhanh có van đóng 1 chiều, chất lỏng bên trong đầu không có van có thể bị tràn ra khi ngắt kết nối. Van đóng 2 chiều sẽ không xảy ra hiện tượng này.

  4. Chọn đầu nối phù hợp với môi trường làm việc

  Nên ưu tiên lựa chọn những loại đầu nối mà vật liệu thân có khả năng chịu ăn mòn phù hợp với môi trường để tăng khả năng làm việc và duy trì tuổi thọ.

  ung-dung-dau-noi-nhanh-cong-nghiep

  5. Chọn đầu nối theo kích thước và loại đuôi chuột

  Sau khi kiểm tra đúng loại và vật liệu của đầu nối Nitto người dùng cần kiểm tra kích thước và loại đuôi chuột phù hợp với đường ống cần dùng. Đây là khâu vô cùng quan trọng, vì kích thước đầu nối ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ dòng chảy của chất lỏng.

  bang-ky-hieu

  Bảng ký hiệu lựa chọn đầu nối

  Trên là 5 cách lựa chọn đầu nối nhanh Nitto thông dụng, hy vọng đã giúp bạn có thể lựa chọn được loại đầu nối phù hợp nhất với cơ sở kinh doanh của mình.

  telteltel