Giới thiệu về các loại đầu nối nhanh Nitto Kohki

27/7/2022

Lượt xem: 390

Nội dung chính

  Đầu nối nhanh Nitto Kohki là sản phẩm không thể thiếu đối với hầu hết các ngành công nghiệp hiện nay. Các sản phẩm đầu nối nhanh Nitto Kohki được đông đảo khách hàng lựa chọn, tin dùng nhờ những ưu điểm nổi bật về chất lượng, khả năng dẫn đa dạng và đặc biệt là sự kết nối linh hoạt, nhanh chóng.

  Đầu nối nhanh chính là một trong những dòng sản phẩm chính mà Nitto Kohki nghiên cứu và sản xuất ngay từ những ngày đầu thành lập công ty. Đến nay, Nitto Kohki đã có hơn 25.000 loại đầu nối nhanh khác nhau, đáp ứng nhu cầu cho mọi lĩnh vực, từ những ứng dụng cho ngành gia dụng đến các ngành công nghiệp công nghệ cao như hàng hải, vũ trụ.

  1. Tổng quan về các loại đầu nối nhanh Nitto Kohki

  Sơ lược về lịch sử lâu đời của đầu nối nhanh Nitto Kohki

  Nitto Kohki ra nhập thị trường cung cấp thiết bị, phụ tùng công nghiệp vào năm 1956 với dòng sản phẩm đầu nối nhanh. Với lịch sử hình thành và phát triển hơn 60 năm, các sản phẩm đầu nối nhanh của Nitto Kohki ngày càng đa dạng về chủng loại, kích thước đầu nối và ứng dụng cho rất nhiều ngành công nghiệp hiện nay. Sản phẩm đầu nối nhanh Nitto Kohki hay còn gọi là Cupla được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, dưới sự giám sát khắt khe của các kỹ sư người Nhật đảm bảo mang đến những sản phẩm chất lượng cho người dùng.

  Sản phẩm đầu nối nhanh dùng để kết nối/ngắt kết nối nhanh chóng và an toàn các dòng chất lỏng khác nhau như: không khí, dầu, nước và cả hóa chất. Đáp ứng đầy đủ nhu cầu của nhiều lĩnh vực công nghiệp khác nhau như: sản xuất ô tô, thiết bị điện, chất bán dẫn đến ngành chế biến thực phẩm…

  ung-dung-cua-dau-noi-nhanh

  Ứng dụng của các loại đầu nối nhanh Nitto Kohki

  Sự đa dạng của các loại đầu nối nhanh Nitto Kohki

  Sự đa dạng của các loại đầu nối nhanh Nitto Kohki có thể dễ dàng nhận thấy dựa vào một số đặc điểm dưới đây:

  • Kích thước đầu nối: Đầu nối nhanh Nitto Kohki được thiết kế đa dạng về kích thước đáp ứng nhu cầu của nhiều ngành nghề khác nhau. Sản phẩm nhỏ nhất là Micro Cupla (thường dùng để truyền dẫn khí và nước) có đường kính ngoài chỉ khoảng 9.5mm, hay có những loại đầu nối cho ngành thực phẩm có đường kính lên tới 64mm.
  • Áp suất làm việc: Mỗi dòng đầu nối nhanh Nitto có thể làm việc ở một khoảng áp suất khác nhau. Một số sản phẩm có áp suất làm việc ở mức 0.2MPa (các dòng đầu nối nhanh làm bằng nhựa) nhưng có loại có thể chịu được mức áp suất lên đến 44.1MPa (450B Cupla).
  • Chất liệu cấu thành: Chất liệu chế tạo đầu nối nhanh rất đa dạng để đáp ứng nhu cầu làm việc ở nhiều ngành nghề khác nhau. Đầu nối nhanh Nitto Kohki được chế tạo từ: Thép không gỉ, thép thường, thép mạ crom, đồng…
  • Khả năng dẫn đa dạng: Đầu nối nhanh Nitto Kohki được dùng để dẫn khí, nước, dầu thủy lực, nhiên liệu, gas, khí trơ, chân không, khí Heli, hóa chất nguyên chất, dầu nóng, bột, thực phẩm, đồ uống…tùy theo chất liệu, cấu tạo, thiết kế từng dòng.
  • Vật liệu gioăng: gioăng là bộ phận không thể thiếu trong đầu nối nhanh giúp làm kín, cố định các bộ phận. Vật liệu chế tạo gioăng cũng đa dạng đáp ứng các yêu cầu khác nhau khi truyền dẫn: cao su Nitrile, Cao su Fluoro, Cao su Silicone …có thể chịu được dầu, chịu nhiệt hay hóa chất…
  • Nhiệt độ làm việc: Thực tế nhiệt độ làm việc của đầu nối nhanh phụ thuộc vào nhiệt độ làm việc của gioăng bên trong nó. Khoảng nhiệt độ làm việc trung bình của gioăng là từ 20°C - 180°C, một số ít loại gioăng có khoảng nhiệt độ làm việc từ -5°C - 60°C. Một số ngành sản xuất như đúc nhôm-nhựa, ngành hàn yêu cầu gioăng của đầu nối nhanh phải chịu được nhiệt độ làm việc lên đến 180°C, dòng sản phẩm Mold Cupla hoặc Mini Cupla của Nitto Kohki có thể đáp ứng được yêu cầu trên.
  • Ứng dụng ngành nghề cụ thể: Hầu hết các ngành nghề đều sử dụng đầu nối nhanh trong một số công đoạn sản xuất, chế tạo. Đặc biệt là công đoạn sử dụng khí nén rất cần đến đầu nối nhanh. Một số ngành nghề cụ thể có thể kể đến như: sản xuất ô tô, xe máy, ngành đúc nhôm, đúc nhựa, các ngành chế biến thực phẩm, đồ uống, y tế sức khỏe, ngành công nghiệp nặng…

  Một số dòng sản phẩm tiêu biểu

  mot-so-dong-dau-noi-nhanh

  Một số dòng đầu nối nhanh tiêu biểu của Nitto Kohki

  Dòng sản phẩm đầu nối nhanh Nitto Kohki thực sự đa dạng, ứng dụng cho nhiều ngành nghề. Tuy nhiên, một số dòng sản phẩm đầu nối nhanh Nitto Kohki thông dụng tại Việt Nam gồm có:

  • Hi Cupla: Đây là dòng sản phẩm khớp nối ưu việt, có thể sử dụng trong hầu hết các ngành sản xuất, đặc biệt là công đoạn sử dụng khí nén.
  • Nut Cupla: Đây là dòng đầu nối nhanh không cần đai siết và có thể sử dụng trong hầu hết các ngành sản xuất. Nut cupla thường dùng để dẫn khí, dùng với ống Urethane.
  • Mold Cupla: Là loại đầu nối nhanh đa dụng, phù hợp để làm mát khuôn đúc. Sản phẩm Mold cupla thường sử dụng trong các khuôn đúc (đúc nhôm, đúc nhựa)…
  • Multi Cupla: Là loại đầu nối nhanh cho hệ thống chia nhiều đường khí, cho phép kết nối đồng thời nhiều đường dẫn khí cho cùng một hoạt động. Multi Cupla thường ứng dụng trong ngành đúc nhôm, đúc nhựa…
  • HSP Cupla: Đây là dòng sản phẩm đầu nối nhanh thủy lực, có thể chịu được áp suất trung bình từ 1420.6MPa. HSP cupla thường phục vụ cho các loại máy đúc áp lực cao, trong các ngành sản xuất ô tô, xe máy, gia công cơ khí, máy công trình…

  Có thể thấy, dòng sản phẩm đầu nối nhanh Nitto Kohki vô cùng đa dạng, có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu của các ngành công nghiệp hiện nay. Chính vì vậy, đầu nối nhanh Nitto Kohki là sản phẩm đầu nối nhanh được tin dùng số 1 Nhật Bản và hàng đầu thế giới.

  2. An Phát – Đơn vị phân phối chính thức Nitto Kohki tại Việt Nam

  Với mong muốn mang đến những sản phẩm tốt nhất đến tay người tiêu dùng Việt Nam, Công ty TNHH Thiết bị phụ tùng An Phát đã chính thức phân phối các sản phẩm của Nitto Kohki từ nhiều năm nay. Được thành lập từ năm 1994, An Phát là đơn vị uy tín chuyên phân phối thiết bị phục vụ công nghiệp, thiết bị lốp từ các thương hiệu nổi tiếng Nhật Bản, Mỹ, Đức, Đài Loan, Italia…. Chúng tôi luôn cam kết mang đến cho khách hàng những giá trị tốt nhất và chế độ hậu mãi vô cùng chu đáo.

  telteltel