Giải pháp khắc phục những rắc rối thường gặp với ống dẫn và đầu nối trong nhà máy gia công cơ khí

29/7/2022

Lượt xem: 289

Nội dung chính

  Ống dẫn và đầu nối kém chất lượng thường gây ra nhiều rắc rối cho công nhân, ảnh hưởng tới quá trình sản xuất và gia công cơ khí. Mời các bạn cùng tham khảo giải pháp khắc phục những rắc rối thường gặp với ống dẫn và đầu nối trong nhà máy gia công cơ khí.

  1. Khắc phục hiện tượng lão hóa nhanh chóng ở đường ống dẫn nước làm mát, dẫn dầu

  lao-hoa-ong-dan-dau

  Hiện tượng "lão hóa" ống dẫn dầu, nước làm mát thường gặp trong nhà máy GCCK, CKCX

  Nguyên nhân chính gây ra hiện tượng này là chất làm mềm thông thường trong ống bị hòa tan trong dầu. Sau một thời gian ngắn dẫn dầu, ống sẽ cứng lại và trở nên mỏng hơn.

  Ống dẫn bị “lão hóa” nhanh do dầu khiến độ đàn hồi kém dần, khả năng chịu tác động hay dịch chuyển cũng kém hơn. Lâu ngày, ống xuất hiện các hiện tượng nứt vỡ, thành ống mỏng đi, có thể gây ngắt kết nối hoặc rò rỉ gần đầu nối, thậm chí có thể dẫn tới gián đoạn sản xuất.

  Giải pháp khắc phục vấn đề lão hóa ống dẫn dầu mà An Phát đưa ra đó là sử dụng ống dẫn chịu dầu, giúp kéo dài thời gian sử dụng ống hơn, giảm chi phí thay mới định kỳ. Sản phẩm Hyper Toyoron Hose (HPT) của Toyox được làm từ vật liệu nhựa cao cấp, kết hợp với bốn công nghệ gốc đặc biệt giúp ống có khả năng chịu dầu vượt trộituổi thọ cao gấp 3 lần ống thông thường.

  2. Khắc phục hiện tượng rò rỉ do kết nối lỏng lẻo

  ro-ri-ket-noi

  Hiện tượng rò rỉ do kết nối lỏng lẻo gây thất thoát nguyên liệu

  Đa phần các nhà máy sử dụng đầu nối và đai xiết để cố định ống, người thợ cần khá nhiều thời gian để vặn các đai xiết vào đường ống. Tuy nhiên, nếu sử dụng lực vặn siết quá mạnh có thể khiến ống bị nứt, còn nếu vặn không đủ lực sẽ khiến kết nối lỏng lẻo, làm rò rỉ hoặc tuột ống. Một vấn đề nữa là khi ống dẫn bị “lão hóa” thì mối liên kết giữa ống dẫn – đầu nối – thiết bị không được đảm bảo nên thường xuyên xảy ra hiện tượng rò rỉ ở đầu nối, phải bảo trì thường xuyên nhưng vẫn không hiệu quả.

  Giải pháp khắc phục vấn đề trên là chuyển đổi từ đầu nối thông thường sang các loại đầu nối chuyên dụng, không cần bảo trì thường xuyên. Với lợi thế nghiên cứu và sản xuất các loại ống dẫn nhiều năm, Toyox đã tạo ra đầu nối chuyên dụng Toyoconnector TC3-B giúp kết nối chắc chắn, ngăn chặn rò rỉ chất lỏng và lắp đặt dễ dàng. Đặc biệt, sử dụng đầu nối chuyên dụng TC3-B kết hợp với ống dẫn HPT để có hiệu quả cao nhất trong ngăn chặn rò rỉ, tuột ống.

  3. Khắc phục hiện tượng rò rỉ khí nén trong hệ thống ống dẫn khí nén của nhà máy

  ro-ri-khi-nen

  Hiện tượng rò rỉ khí nén trong hệ thống đường ống

  Trong nhà máy gia công cơ khí, môi trường làm việc có lẫn hơi dầu nên các đường ống dẫn khí nén quanh dây chuyền, máy công cụ cũng rất nhanh bị lão hóa so với những bộ phận khác. Kết nối giữa đầu nối và ống dẫn “lão hóa” cũng bị xuống cấp gây ra hiện tượng rò rỉ khí nén. Những hiện tượng này làm thất thoát điện năng đáng kể. Bên cạnh đó, việc thay mới, sửa chữa hệ thống ống cũ cũng gặp nhiều khó khăn do đường ống khí nén thường nằm trên cao, mất nhiều thời gian khắc phục.

  Giải pháp khắc phục vấn đề kể trên nhà máy nên thay thế ống cũ bằng các ống mới có tuổi thọ lâu hơn, chịu được hơi dầu trong môi trường và kết nối chắc chắn hơn cùng đầu nối chuyên dụng. Để đáp ứng nhu cầu này, Toyox khuyên dùng ống dẫn có khả năng chịu dầu tốt cả mặt ngoài của ống, giúp việc truyền dẫn hiệu quả.

  Trên đây là những rắc rối thường gặp với ống dẫn và đầu nối trong nhà máy gia công cơ khí cũng như giải pháp khắc phục phù hợp mà An Phát khuyên dùng. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề nào khác hãy chia sẻ ngay với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp cụ thể.

  Đặc biệt, hiện An Phát đang phối hợp với Toyox Nhật Bản thực hiện chương trình ưu đãi “DÙNG THỬ MIỄN PHÍ – KHUYẾN MẠI NHƯ Ý” áp dụng cho sản phẩm Hyper Toyoron. Quý khách hàng hãy nhanh tay đăng ký tham gia dùng thử hoặc nhận ưu đãi cực lớn khi mua hàng. Thông tin chi tiết về chương trình mời các bạn tham khảo tại đây.

  telteltel