Súng phun sơn tĩnh điện nước (Electrostatic Painting) - Sự lựa chọn hoàn hảo cho doanh nghiệp

13/11/2023

Lượt xem: 189

Nội dung chính

  Bạn đang tìm kiếm một giải pháp phun sơn hiệu quả và tiết kiệm thời gian để sơn phủ các bề mặt khác nhau? Súng phun sơn tĩnh điện nước chính là lựa chọn hoàn hảo cho bạn! Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu về công nghệ phun sơn tĩnh điện (Electrostatic Painting) và các ưu điểm nổi bật của nó.

   

  Nguyên Lý Hoạt Động Của Súng Phun Sơn Tĩnh Điện Nước

  Electrostatic Painting là một phương pháp sơn phủ tiên tiến và được ứng dụng phổ biến nhất hiện nay. Công nghệ này tận dụng sự tương tác giữa các hạt sơn khi được nhiễm điện tích để tạo ra một lớp phủ đều và chặt chẽ trên bề mặt cần sơn.

   

  Nguyên lý hoạt động của phương pháp phun sơn tĩnh điện nước như sau:

  Một nguồn điện áp được cấp lên phần kim ở đầu súng phun (kim điện cực), các phân tử sơn và khí sau khi được phun ra khỏi đầu súng sẽ tiếp xúc với kim điện cực và được nhiễm điện tích ÂM. Các phân tử sơn mang điện tích âm sẽ bị hút về các phân tử mang điện tích DƯƠNG trên bề mặt sản phẩm cần sơn. Sản phẩm được tiếp địa sẽ giúp giải phóng các điện tích ÂM dư thừa sau khi phun tĩnh điện.

  Nhờ lực hút trái dấu, các hạt sơn bị hút vào sản phẩm giống như nam châm. Công nghệ này tương tự với công nghệ phun sơn tĩnh điện bột, giúp tiết kiệm sơn và dung môi trong quá trình phun, cho bề mặt lớp sơn đẹp hơn, đều hơn.

  Hiện nay, An Phát đang phân phối chính thức các dòng súng phun sơn tĩnh điện nước của thương hiệu Asahi Sunac (Nhật Bản) cho chất lượng bề mặt sơn có độ thẩm mỹ rất cao, dễ dàng chuẩn hóa trong sản xuất và tiết kiệm tới 45% lượng sơn tiêu thụ. Các sản phẩm súng phun sơn của Asahi Sunac hiện đang được ứng dụng nhiều trong các nhà máy sản xuất và lắp ráp ô tô, xe máy, Sản xuất đồ gia dụng, Gia công cơ khí, sản xuất linh kiện… 

  Ưu Điểm Của Súng Phun Sơn Tĩnh Điện Nước ASAHI SUNAC

  1. Tiết Kiệm Sơn: Nhờ khả năng tĩnh điện cho sơn của súng Asahi Sunac, bạn sẽ tiết kiệm đáng kể lượng sơn so với phương pháp truyền thống. Hiệu suất truyền sơn của súng tĩnh điện Asahi Sunac đạt 72% (Súng phun khí nén thông thường chỉ đạt 38%). Điều này đồng nghĩa với tiết kiệm sơn và dung môi cần sử dụng. Thử nghiệm thực tế cho thấy, sử dụng súng phun sơn tĩnh điện nước có thể giúp tiết kiệm tới 40 – 45% so với phương pháp phun sơn thông thường.

  2. Bảo Vệ Môi Trường: Với tỷ lệ tiết kiệm tối đa lên tới 45% so với súng khí nén, súng phun sơn tĩnh điện ướt của Asahi Sunac sẽ giảm đáng kể lượng sơn bay ra môi trường. Điều này giúp giảm thiểu những ảnh hưởng tiêu cực tới con người và môi trường sinh thái. Bạn cũng sẽ tiết kiệm được 1 khoản chi phí không nhỏ từ việc xử lý chất thải của sơn và dung môi sau khi phun.

  3. Tăng Năng Suất: Súng phun sơn tĩnh điện nước cho phép bạn hoàn thành công việc một cách nhanh chóng và hiệu quả. Độ chính xác và độ đều trong việc phủ sơn giúp tiết kiệm thời gian làm việc.

  4. Bề mặt lớp phủ đẹp hơn so với phun sơn thông thường: Súng phun sơn khí nén thông thường đòi hỏi sự kết hợp giữa thiết bị và kinh nghiệm-kỹ thuật của người thợ phun để tạo ra 1 bề mặt đẹp cho sản phẩm. Tình trạng chảy sơn do phun quá mức hoặc sơn bám không đồng đều, thiếu hụt ở vị trí góc cạnh thường xảy ra trong quá trình phun sơn khí nén. Tuy nhiên, nhờ nguyên lý hút và đẩy của các phân tử sơn, công nghệ sơn tĩnh điện giúp bề mặt lớp phủ chất lượng hơn, sơn được bám chắc và đồng đều hơn trên bề mặt sản phẩm.

  5. Ứng Dụng Đa Dạng: Công nghệ này phù hợp với nhiều ngành công nghiệp, từ sản xuất ô tô - xe máy đến sản xuất và chế tạo máy, đồ gia dụng, các sản phẩm kim loại có tính trang trí - mỹ thuật...

  Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp sơn phủ hiệu quả, tiết kiệm và bảo vệ môi trường, hãy thử trải nghiệm súng phun sơn tĩnh điện nước Asahi Sunac. Chúng tôi cam kết rằng bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về việc sơn phủ nữa. Để biết thêm thông tin và đặt hàng, vui lòng điền vào form thông tin dưới đây hoặc liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

   

  Chúng tôi luôn sẵn sàng để hỗ trợ bạn và mang lại cho bạn sự hài lòng tối đa trong công việc sơn phủ của mình.

  telteltel