Tủ sách An Phát
Tủ sách An Phát

Chủ đề : Sẵn sàng cho mọi việc

Tác giả : Ban biên tập

Lượt xem : 2649

Bình luận : 0

Hãy suy nghĩ như một người hành động và hãy hành động như một người suy nghĩ
Bởi
Suy nghĩ là vấn đề cốt lõi và khó thực hiện nhất trong công việc và cuộc sống. Những người tạo dựng quyền lực phải suy nghĩ hàng giờ trong khi những người khác vui thú tiệc tùng. Nếu bạn không nhận thức được là cần nỗ lực tìm ra một cách suy nghĩ tổng hợp đồng thời tự hướng dẫn mình, bạn sẽ rất dễ rơi vào trạng thái lười biếng và không còn kiểm soát được cuộc sống và công việc.
Do
Suy nghĩ là ông tổ của mọi hành động.
Vậy,

Bạn đã thật sự sẵn sàng làm nhiều hơn?
Và thật sự sẵn sàng cho mọi việc?
Tuần 2 tháng 12, tháng khởi động cho việc thiết lập những mục tiêu của năm mới, giai đoạn mới. Cùng hướng đến mục đích: Tất cả hãy sẵn sàng cho mọi việc.
BTC Tủ sách An Phát xin trân trọng giới thiệu đến các anh/chị cuốn sách:

SẴN SÀNG CHO MỌI VIỆC - David Allen
– gồm 52 nguyên lý vàng để tăng hiệu suất trong công việc và cuộc sống

Chúng ta đạt được hiệu suất tối đa khi hoàn thành được công việc với nỗ lực tối thiểu. Tuy nhiên, thực tế là chúng ta luôn phải đối mặt với các chướng ngại và vật cản khi muốn thực hiện bất kỳ công việc nào. Muốn nâng cao hiệu suất, ta cần phải vượt qua những rào cản, chướng ngại, sự sao lãng – bất kỳ điều gì cản trở hoặc làm chậm bước tiến của mình.
Trong cuốn sách Sẵn sàng cho mọi việc, bạn có thể thấy ở đây những nguyên tắc tổ chức công việc của David Allen - một trong những nhà tư tưởng về hiệu suất công việc có ảnh hướng nhất trên thế giới. Việc quản lý thời gian liên quan rất ít đến những thứ nhàm chán như danh sách, nguyên lý hay những luật lệ hà khắc. Quan trọng hơn là học cách khát khao những điều vĩ đại và đạt mục tiêu bằng nhiệt huyết và sự tập trung.
Để đạt hiệu suất cao, bạn sẽ học cách Giải quyết những việc dở dang. Hoàn thành những công việc dở dang, cho dù là các dự án trọng yếu hay những việc vặt vãnh tồn động cần giải quyết, sẽ là nền tảng tạo nguồn sinh lực dồi dào hơn, minh mẫn hơn để bạn sẵn sàng đón nhận bất cứ điều gì xảy ra. Khi gạt bỏ được những yếu tố tiêu tốn năng lượng của bạn, hãy Tập trung hiệu quả. Bị sao nhãng vì những công việc chưa giải quyết, dòng chảy sáng tạo trong bạn sẽ bế tắc. Hãy khơi thông những dòng chảy, thu hút và phát triển tư duy mới, khi đó hiệu suất cao sẽ tự xuất hiện. Tạo nên những khuôn khổ hiệu quả là yếu tố quyết định thứ ba vì sức mạnh của toàn bộ hệ thống chỉ bằng sức mạnh của mắt xích yếu nhất.
Cuốn sách đề cập đến 52 nguyên lý vàng để tăng hiệu suất trong công việc và cuộc sống:
Hoàn tất công việc dở dang để giải phóng năng lượng
Năng lượng sinh ra từ suy nghĩ
Khi bạn biết mình đang làm gì thì hiệu suất là cơ hội cải thiện duy nhất
Một khi bạn quá kiểm soát sẽ mất kiểm soát
Đặc biệt càng đạt hiệu suất cao, bạn càng có thể đột phá
Và luôn sẵn sàng đối diện với những tình huống xấu nhất
Một khi tầm nhìn càng xa, mọi việc càng trôi chảy….

-> Bạn sẽ có cảm giác rất quen thuộc với các nguyên tắc này vì bạn nhận thấy chúng cũng giống như một số điều mình đã biết nhờ trực giác của bản thân. Cuốn sách là tập hợp những hành vi và góc nhìn hiệu quả, có thể ứng dụng mọi lúc, mọi nơi.
-> Chắc chắn rằng bạn không cần làm việc quá chăm chỉ. Thậm chí bạn có thể không cần thực hiện đúng theo trình tự từng bước như hướng dẫn trong cuốn sách. Tuy nhiên bất kỳ lúc nào bạn cũng phải:
-  Kiểm soát tốt hơn phần công việc chưa hoàn thiện, sáng tạo và có khả năng bao quát tốt hơn
-  Tập trung vào điều mà bạn quan tâm
-  Sáng tạo cấu trúc mới cho công việc linh hoạt và thoải mái
-  Hoặc đơn giản là chuẩn bị để tiến lên những bước tiếp theo.

Nội dung cuốn sách này cung cấp những nền tảng quan trọng cũng như những bí quyết thiết yếu thúc đẩy bạn đón nhận thử thách mới trong cuộc sống và công việc.
Nếu bạn là người thiết tha mong muốn tạo dựng một cuộc sống tốt đẹp hơn, một công việc có sức hấp dẫn hơn – cuốn sách này chắc chắn dành riêng cho bạn.
Hãy khám phá sức mạnh những nguyên tắc tăng hiệu suất của David Allen và phát huy tiềm năng to lớn của bạn để mỗi ngày làm việc hiệu quả hơn mà không vất vả hơn.
Chúc các anh/chị luôn sáng tạo, hoàn tất các công việc dở dang, tăng hiệu suất công việc và đón nhận cuộc sống tốt đẹp như mong đợi.

 
Link liên kết :
Bài viết cùng chuyên mục
BACK TO TOP