Tủ sách An Phát
Tủ sách An Phát

Chủ đề : Chiếc lọ Giáng sinh diệu kỳ

Tác giả : Ban biên tập

Lượt xem : 2331

Bình luận : 0

Bạn có tin vào điều kỳ diệu đêm Giáng Sinh?
Bạn có tin những điều ước, những món quà mà bạn hằng mong mỏi sẽ được gửi tới bạn theo một cách bí mật nào đó?
Bởi Giáng sinh không chỉ gắn liền với ông già Noel, những cây thông được trang hoàng lộng lẫy, những bản thánh ca, những điều nguyện ước, tâm trạng háo hức mong chờ được nhận quà của bầy trẻ nhỏ... mà còn có một truyền thống rất ý nghĩa gắn liền với những chiếc lọ chứa đầy những đồng xu lẻ. Mỗi chiếc lọ như một lời chúc phúc cho người đón nhận nó.
Để rồi chúng ta thêm hiểu ý nghĩa sâu sắc, cao đẹp của bài học cho - nhận. Để chúng ta thêm vững tin rằng dẫu có chia ly, nước mắt, cuộc sống này vẫn đẹp.

Nhân dịp Tháng 12 - tháng chào đón Lễ Giáng sinh, tháng cho đi và đón nhận những món quà yêu thương, giản dị từ các thành viên trong cuộc sống.
BTC Tủ sách An Phát xin trân trọng giới thiệu đến các anh/chị cuốn sách:

CHIẾC LỌ GIÁNG SINH DIỆU KỲ -Jason F. Wright

                                                                     
Chiếc lọ Giáng sinh diệu kỳ mang dáng dấp của một câu chuyện cổ tích hiện đại. Tác phẩm đánh thức độc giả bằng những rung động ngọt ngào về cái đẹp của lòng trắc ẩn và tình yêu thương mà con người vẫn dành cho nhau trong cuộc đời này.
Cuốn sách đề cập đến “Hope Jensen là một nữ nhà báo trẻ tài năng. Năm cô 23 tuổi, mẹ nuôi của cô qua đời. Giáng sinh năm ấy, trong lúc Hope đang vô cùng tuyệt vọng thì có người đã bí mật đặt trước bậc thềm nhà cô một món quà Giáng sinh đặc biệt - một chiếc lọ Giáng sinh chứa đầy tiền. Cô gái trẻ quyết tâm đi tìm nguồn gốc chiếc lọ ấy. Quá trình tìm hiểu đã đưa cô đến với gia đình Maxwell - những người đã khởi nguồn cho truyền thống trao tặng những chiếc lọ của niềm hy vọng. Hope thực lòng muốn đăng bài viết của cô về những con người hào hiệp, nhân ái mà cô rất mực yêu quý trên trang nhất của tờ báo nơi cô làm việc, nhưng làm như vậy cũng có nghĩa là Hope sẽ đánh mất niềm tin gia đình Maxwell đã dành cho cô bấy lâu nay. Quyết định của Hope đã thay đổi cuộc đời cô, và cuộc đời của nhiều người khác”.
 Ở chiếc lọ Giáng sinh, các bạn biết không, điều kỳ diệu chẳng ở đâu xa mà chính là sự cảm thông, sự quan tâm, chia sẻ. Điều kỳ diệu cũng chẳng phải là to tát mà là những gì gần gũi, bình dị như lọ tiền xu trong lúc túng quẩn cấp bách “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, rồi một vòng tay ôm, một bờ vai cũng đủ tiếp thêm nghị lực cho người khó khăn vượt qua gian khó... Cuộc sống hôm nay có quá nhiều điều bất an, thì những thông điệp yêu thương đó thật cần thiết, mang niềm tin, hy vọng đến cho mọi người. 
Và rồi biết đâu chính bạn sẽ bắt đầu tìm một chiếc lọ thủy tinh cho riêng mình để tích góp những đồng xu lẻ, để truyền thống đẹp đẽ này không ngừng được nhân rộng và để con người không bao giờ mất đi niềm tin vào sự hiện hữu của phép nhiệm mầu trong thế giới thực này.
Chiếc lọ Giáng sinh diệu kỳ của Jason F. Wright là câu chuyện vô cùng xúc động về tình yêu và sự diệu kỳ lan tỏa trong những đêm đông lạnh giá. Sự kỳ diệu của chiếc lọ Giáng sinh được nằm trong chính sự quan tâm chân thành, lòng tốt của con người dành cho nhau trong cuộc đời.

Cuốn sách gửi đến người đọc một thông điệp giản dị: Sự cảm thông, chia sẻ của mỗi người có thể mang lại phúc lành, niềm tin, hy vọng cho biết bao người xung quanh. Hạnh phúc của Hope khi được nhận lọ Giáng sinh diệu kỳ năm trước đầy bất ngờ từ gia đình Maxwell thì năm nay, cô lại hồ hởi muốn đem chiếc lọ Giáng sinh ấy tặng cho ai kém may mắn hơn mình.
Và Hope đã gặp ông già bất hạnh đẩy xe lăn cút kít ở công viên trung tâm, nhìn ông rất đáng thương. Khi Hope tặng quà cho người đàn ông ấy, ông quá bất ngờ nên đã từ chối và chỉ cho Hope những thân phận bất hạnh hơn ông đang sống chui lủi dưới gầm cầu. Nhưng trước tấm chân tình tha thiết của Hope, cuối cùng ông đã đón nhận với một sự xúc động khôn tả: "Cảm ơn cháu. Ông đưa tay nhận lại lọ tiền cẩn thận gói nó trong chiếc áo sơ mi cũ đặt vào xe. Và rồi bỗng nhiên người đàn ông ấy bước đến gần Hope và dang tay ôm chặt lấy cô".
Cuốn sách gửi đến người đọc một thông điệp giản dị: Sự cảm thông, chia sẻ của mỗi người có thể mang lại phúc lành, niềm tin, hy vọng cho biết bao người xung quanh. Qua câu chuyện của Jason F. Wright, bạn sẽ biết thêm rằng Giáng Sinh không chỉ gắn liền với ông già Noel, những cây thông được trang hoàng lộng lẫy, những bản thánh ca, những điều nguyện ước, tâm trạng háo hức mong chờ được nhận quà của bầy trẻ nhỏ..., mà còn có một truyền thống rất ý nghĩa gắn liền với những chiếc lọ chứa đầy những đồng xu lẻ. Mỗi chiếc lọ như một lời chúc phúc cho người đón nhận nó. Để rồi chúng ta thêm hiểu ý nghĩa sâu sắc, cao đẹp của bài học Cho - Nhận. Để chúng ta thêm vững tin rằng dẫu có chia ly, nước mắt, cuộc sống này vẫn đẹp.
Tôi tin rằng, chiếc lọ Giáng sinh không những đã làm nên điều kỳ diệu, lan tỏa lửa ấm yêu thương trong đêm đông lạnh giá trong tác phẩm mà còn có hiệu ứng tích cực đến cuộc sống thực của chúng ta.
Chúc các anh/chị sẽ luôn cho đi những yêu thương đong đầy, giản dị và luôn đón nhận những món quà ý nghĩa để cuộc sống của mỗi chúng ta trở nên tươi đẹp.     
 
 
 
Link liên kết :
Bài viết cùng chuyên mục
BACK TO TOP